Cách làm bảng hiệu led và những điều cần chú ý

Bảng hiệu đèn led là một hình thức quảng cáo được sử dụng nhiều nhất ngày nay. Bảng hiệu đèn led là một phương tiện đắc lực để giúp cho một doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu và dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Nó có lợi ích to lớn trong tất cả các lĩnh vực đời sống như làm quảng cáo ngoài trời, các loại khung tranh đèn led, các bảng hướng dẫn, bảng chào mừng, hay thậm chí ngay cả các trụ đèn đỏ trong giao thông…

Các bước làm bảng hiệu led

Bước 1:

Mở file corel và thiết kế kiểu chữ, logo, hình mẫu.. sao đó tô màu theo yêu cầu và đổ led:

+ Đổ led một đường nét trên chữ.

+ Đổ led theo viền chữ.

+ Đổ led đầy chữ.

+ khoảng cách giữa hai đỉnh led (tùy theo yêu cầu của khách hàng

ØBước 2: Chọn vật liệu khoan lổ cho đèn led

+ Vật liệu mica(Đài loan): hạn chế sử dụng vì mica dễ bị biến dạng khi để ngoài trời(khâu bảo trì sẽ gặp nhiều khó khăn vì mica bị mo làm đứt các chân led, làm bề mặt bảng hiệu bị xấu đi). nếu chọn kích thước khung từ 40cm – 60cm trở xuống, thường chọn mica cho chữ nổi, logo. Dùng mica có ưu điểm ta có thể xịt sơn hoặc dán decal dán len bề mặt, các chân đèn led có thể chạm lên bề mặt vì mica cách điện.

+ Vật liệu alu: dẫn điện nhưng chịu được sự giản nở nhiệt.

Khi khoan lổ xong ta muốn xịt sơn (không dán decal được) dùng dao cắt giấy cắt bỏ phần nhựa phủ lên bề mặt của alu theo đường đổ led (led đơn không cắt được) rồi vệ sinh cho sạch trước khi xịt sơn. Nhược điểm alu dẫn điện trước khi cấm led ta làm vệ sinh mặt trái cho sạch ba giớ ( mạc nhôn)để không bị chạm vào chân led, các chân led phải thẳng đúng tránh chạm vào mặt bảng. ta có thể dán decal lên những chổ cắm led để cách điện với bề mặt alu.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ uy tín tại tphcm
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ uy tín tại tphcm

ØBước 3: Tiến hành cắm led

Ta phải tính toán và cách tạo hiệu ứng trước khi cắm led cho một bảng hiệu nào đó.

ØBước 4: Đo kiểm tra bo khiển và bảng led

ØBước 5: Test sản phẩm và quét vecny

ØBước 6: Cách xác định dương nguồn và âm nguồn của bảng hiệu led(nếu mất dấu hiệu)

>>>Gợi ý Cách làm biển quảng cáo led đẹp, chuẩn xác như thợ

Một số lưu ý khi thi công bảng hiệu đèn led

  • Độ phân giải

Các màn hình điện tử được cấu tạo từ hàng triệu mảnh vuông nhỏ gọi là pixel, các hạt vuông càng nhỏ thì hình càng mị. Biển quảng cáo led giống như một màn hình điện tử vậy và những mảnh ô vuông nhỏ chính là những bóng đèn led. Càng nhiều bóng đèn led xuất hiện trên một diện tích thì hình càng mịn và ngược lại.

  • Độ sáng

Tùy vào chất lượng của bóng đèn Led mà độ sáng của chúng khác nhau. Chỉ số để tính độ sáng của bóng đèn Led là CDM (candle/m2). Bóng nào có chỉ số sáng càng cao thì khả năng sáng càng tốt, cho dù có ánh mặ trời chiếu thẳng vào. Còn những bóng đèn led loại rẻ tiền thì sẽ làm cho biển có độ sáng thấp, hình ảnh bị mờ khi có ánh sáng chiếu vào.

Bóng đèn LED SMD có độ sáng chỉ khoảng vài chục cdm nên tầm nhìn rõ chỉ khoảng 6m, do vậy chỉ thích hợp làm những biển quảng cáo led trong nhà. Còn loại đèn led superbright có độ sáng từ vài trăm đến vài nghìn cdm nên thích hợp làm biển quảng cáo ngoài trời. Giá thành của hai loại biển này nếu tính theo diện tích thì cũng gần bằng nhau, tuy nhiên LED SMD vẫn có giá thành rẻ hơn.

  • Kích thước

Kích thước của một biển quảng cáo phụ thuộc vào khoảng cách mà người dùng muốn khách hàng nhìn thấy biển. Khoảng cách xa thì biển lớn, khoảng cách gần thì biển nhỏ. Kích thước của biển phụ thuộc vào phần khung sắt, vỏ, hay bảng mạch còn số lượng các đèn led thì có thể không thay đổi.

Kích thước ở đây còn có cả kích thước của những bóng đèn led. Khoảng cách giữa các bóng đèn càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng xấu và ngược lại. Các bạn có thể hiểu rõ điều này khi trên tên của các loại biển led ma trận có ký hiệu là P20, P16, P7, P10.  Nghĩa là khoảng cách giữa những bóng đèn led tương ứng là 20mm, 16mm, 7mm, 10mm.

  • Số lượng màu hiển thị

Tùy vào từng loại hình sử dụng mà biển Led có từ một màu cho đến vài trăm nghìn màu. Với những biển quảng cáo led thì số lượng màu hiển thị có thể chỉ là 1 màu cho đến 3 màu. Còn với màn hình led thì số lượng màu lên đến vài trăm nghìn màu. Số lượng màu càng nhiều thì đồng nghĩa là số lượng đèn led và hộp điều khiển sẽ đắt hơn.

  • Góc nhìn

Một biển led tốt là phải cho phép người nhìn thấy rõ hình, nét chữ với khoảng góc từ 30 – 600. Còn những biển led chất lượng kém sẽ chỉ nhìn rõ trong khoảng đối diện còn khi di chuyển sang những góc hẹp hơn sẽ giảm dần chất lượng hình ảnh, đôi khi đến mức không nhìn thấy bất cứ hình ảnh nào do bị mờ.

  • Tuổi thọ

Một bóng đèn led bình thường có thể chạy liên tục khoảng 50.000 giờ và còn cao hơn. Tuy nhiên những bóng đèn led chất lượng thấp thì không thể chạy được như vậy. Tuổi thọ bóng đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng và chi phí sửa chữa phát sinh.

Như vậy, để làm bảng hiệu led bạn cần phải biết được các bước và kích thước chi tiết cụ thể của các bước đó, vì nó liên quan đến dòng điện nên bạn không thể tùy thiện lắp bảng hiệu đèn led cho mình được. Nếu có nhu cầu về bảng hiệu có đèn led thì cần phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng.

Bạn có nhu cầu về làm bảng hiệu quảng cáo như bảng hiệu led, bảng hiệu alu,… thì liên hệ đến địa chỉ sau:số 39A, Đường 23, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. HCM hoặc liên hệ đặt hàng: 0977.009.353 và 0971.195.904. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

>> Xem thêm: Vũ Gia làm bảng hiệu đèn LED quảng cáo

BÌNH LUẬN