Hướng dẫn cách làm mạch đèn led nhấp nháy đơn giản tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn học cách làm mạch đèn led nhấp nháy , làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà với những vật liệu đơn giản, tiết kiện chi phí nhưng còn hơi băn khoăn. Các bạn cũng biết đấy, đèn led nhấp nháy là loại đèn nháy được rất nhiều người yêu thích và muốn tự tay sáng tạo. Bởi vậy, hôm nay quảng cáo vũ gia sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mạch đèn led nhấp nháy đơn giản tại nhà. ( bài viết này của chúng tôi có tham khảo nguồn từ internet).
Nhìn chung, các bước để lắp đặt, lập trình ra một đèn led nhấp nháy từ các công ty, đơn vị hướng dẫn đều giống nhau. Vì thế mà trong bài viết này, khi các bạn theo dõi các bạn đừng ngạc nhiên về nhiều sự trùng hợp. Và đương nhiên là sẽ phải trùng hợp rồi, bởi về nguyên lý nó phải giống nhau thì bạn mới có thể làm mạch đèn led nhấp nháy đơn giản tại nhà được.
Nào chúng ta cùng đi vào chi tiết nhé!
Trước hết chúng ta hãy cùng nhau nhìn kỹ vào sơ đồ nguyên lý mạch điện sau:

Từ sơ đồ nguyên lý này, chúng ta cần phải chuẩn bị các link kiện điện tử sau:
+ 02 Transistor PNP, P/N 2907A
+ 02 Điện trở có giá trị 470 Ohm
+ 02 Điện trở có giá trị 100k Ohm
+ 02 Tụ điện 10 uF
+ 02 LED
+ Breadboard
+ Dây nhảy
=>> Những link kiện điện tử này, các bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng điện tử bên ngoài ( Chú ý: nếu bạn không nhớ được tên của các link kiện hãy chắc rằng bạn nên ghi chú các phụ kiện này vào một tờ giấy và mang theo nhé!)
1. Các bước để làm mach den led nhap nhay đơn giản tại nhà
– Thứ nhất: Gắn các bóng bán dẫn lên Breadboard

Chúng ta gắn hai transistor PNP và dùng các dây nhảy nối cấp nguồn từ + Vcc tới Emitter của mỗi bóng bán dẫn như hình vẽ trên.
– Thứ hai: Thêm các tụ điện


Kết nối hai tụ điện vào mạch. Kết nối cực dương của tụ điện đầu tiên tới collector của transistor 2. Tiếp theo kết nối cực âm của tụ điện này tới chân base của transistor 1.
Lặp lại quá trình trên cho tụ điện thứ hai. Kết nối cực dương của tụ điện thứ hai với collector của transistor 1. Nối dây dẫn cực âm của tụ điện tới chân base của bóng bán dẫn T2.
– Thứ ba: Gắn thêm các điện trở 100K

Tiếp theo kết nối các điện trở R1=100K với các bóng bán dẫn. Một đầu của điện trở kết nối với các chân base của các bóng bán dẫn, đầu còn lại kết nối với GND. Làm điều này cho cả hai transistor.
– Thứ tư: gắn thêm các đèn led

Cuối cùng gắn thêm hai điện trở R2 = 470 Ohm cùng với hai đèn LED. Xác định các chân Emitter, Base, và Collector của bóng bán dẫn như hình trên.
Kết nối một đầu của điện trở R2 đầu tiên với Collector của bóng bán dẫn T1. Đầu còn lại của điện trở này kết nối với cực dương của đèn LED đầu tiên. Cực âm của đèn LED được kết nối với đất.
Thực hiện theo các bước tương tự cho điện trở R2 và LED còn lại như trong sơ đồ nguyên lý.
– Thứ năm: Cung cấp điện và xem các đèn led nhấp nháy

Bước cuối cùng là cung cấp nguồn và xem các đèn LED nhấp nháy. Sử dụng một nguồn pin 9 volt.
Có thể thử các giá trị tụ điện khác để thay đổi tốc độ nhấp nháy của các đèn LED.
Như vậy là vừa rồi, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm mạch đèn led nhấp nháy đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Để nhận tư vấn cũng như hướng dẫn cách làm bảng quảng cáo bằng đèn led nhấp nháy. Các bạn vui lòng liên hệ Quảng cáo Vũ Gia qua số hotline: 0931.077.704.
=>> Xem thêm: những kiểu đèn led đẹp đốn gục tất cả những ai đi qua

Quý khách cũng có thể tham khảo các mẫu bảng hiệu đèn led đẹp tại đây

BÌNH LUẬN