Tiêu chuẩn lựa chọn biển hiệu quảng cáo phù hợp với ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ

Ngày nay, bất cứ một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, một shop hay một cửa hiệu dù là nhỏ thì người kinh doanh cũng sẽ đầu tư một biển hiệu quảng cáo như là một thông điệp gửi đến khách hàng của họ kiểu “Ở đây có chúng tôi”. Vậy để có một biển hiệu quảng cáo phù hợp với ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ thì khách hàng thường quan tâm đến những tiêu chí nào?

Đầu tiên khi quyết định làm biển hiệu quảng cáo cho sản phẩm của mình, người chủ sẽ nghĩ đến  các tiêu chí như: kích thước, chất liệu, giá cả như thế nào? độ bền của nó ra sao từ đó suy xét xem với sản phẩm kinh doanh của mình thì phù hợp với loại nào? Nên chọn màu sắc như thể nào?…

Để lựa chọn được một biển hiệu quảng cáo phù hợp thì cần đến một đơn vị chuyên làm bảng hiệu quảng cáo uy tín, bởi những đơn vị đó sẽ thật sự có kiến thức chuyên sâu về biển hiệu quảng cáo và giải đáp được những thắc mắc của khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ có được niềm tin và gửi gắm sự kỳ vọng của mình vào nơi mình đặt làm biển hiệu. Bởi biển hiệu quảng cáo không phải là mặt hàng có sẵn mà nó được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí mà người tiêu dùng thường dựa vào để lựa chọn biển hiệu quảng cáo phù hợp với ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ nhé.

>>>Làm bảng hiệu quảng cáo rẻ tại HCM

Trước tiên cần hiểu Biển hiệu quảng cáo là gì? Các loại biển hiệu quảng cáo phổ biến?

Biển hiệu quảng cáo là gì?

Bảng hiệu là bảng dùng để thể hiện thông tin của khách hàng, công ty, doanh nghiệp, nhà kinh doanh.

Bảng hiệu quảng cáo ( hay còn gọi là biển hiệu quảng cáo) ngày nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hay cửa hàng, cửa hiệu đến người tiêu dùng.

Một số loại biển hiệu quảng cáo cho cửa hiệu vừa và nhỏ

Tuỳ vào sản phẩm mà cửa hiệu đó kinh doanh mà người chủ sẽ tìm kiếm và nhờ đến các công ty quảng cáo để được tư vấn các loại biển quảng cáo với mình. Biển hiệu quảng cáo rất đa dạng và phong phú, cụ thể là có những loại bảng hiệu cụ thể như đây:

– Bảng hiệu màn hình led

– Bảng hiệu Alu

– Bảng hiệu chữ nổi

– Bảng hiệu hiflex

– Bảng hiệu mica

– Bảng hiệu chữ nổi inox

– Biẻn hiệu quảng cáo hộp đèn

– …..

Mỗi loại lại được tạo ra kết hợp với nhau để tạo thành những mẫu biển hiệu đa dạng với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, thu hút ánh nhìn.

>>>Các loại bảng hiệu quảng cáo cửa hàng đang được giới trẻ review tại HCM

Tiêu chuẩn nào để cho một biển hiệu quảng cáo phù hợp với ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ

Lựa chọn vật liệu gia công biển hiệu

Biển hiệu quảng cáo thường được làm từ các vật liệu như Mica, Alu, Inox, gỗ hay là bạt Hiflex,… tuỳ vào yêu cầu của khách hàng mà các công ty quảng cáo sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn vật liệu để làm biển quảng cáo tuỳ vào khoảng tiền mà khách hàng muốn bỏ ra hoặc tuỳ vào kích thước mà khách hàng muốn đặt.

Lựa chọn kích thước biển quảng cáo và logo

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các người chủ cửa hiệu. Ví dụ một cửa hàng nhỏ thì không thể làm một biển hiệu quảng cáo có kích thước quá lớn và ngược lại, như vậy khiến bảng hiệu và trụ sở cửa hàng bị chênh lệch gây rối mắt người nhìn, không có tính thẩm mỹ. Hoặc khi mà người chủ phải bỏ ra một số tiền không phải nhỏ để quảng cáo cho thương hiệu của họ thì họ muốn số tiền mình bỏ ra là không lãng phí, mà bảng hiệu quảng cáo đó phải đưa được thương hiệu của họ được củng cố trong tâm trí của người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu logo quá lớn hay quá nhỏ cũng đều làm cho tính thẩm mỹ của biển hiệu bị mất đi. Nếu logo quá lớn sẽ chiếm một phần lớn diện tích quảng cáo và gây ảnh hưởng đến sự chú ý cho thông điệp. Logo quá nhỏ thì làm cho người nhìn khó thấy rõ được thông điệp mà người chủ muốn đưa ra.

Hình ảnh, màu sắc

Khi làm một biển hiệu quảng cáo thì biển quảng cáo đó phải thể hiện được sự liên tưởng đến sản phẩm mà cửa hiệu hay cửa hàng đó đang kinh doanh. Hình ảnh sống động thu hút ánh nhìn của người đi đường.

Màu sắc trong việc thiết kế biển hiệu quảng cáo, lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp là rất quan trọng. Màu đỏ và vàng có thể nhận được sự chú ý của người xem, nhưng màu đen và màu vàng thậm chí còn tốt hơn. Không nên sử dngj các màu sắc tương đồng nhau vì nó làm mờ các chi tiết văn bản. Ngoài ra thì có thể pha trộn nhiều màu sắc khác nhau nhưng đảm bảo là văn bản của bạn, hình ảnh rõ ràng.

Mỗi người có một phản ứng tâm lý màu sắc khác nhau, bạn nên chọn những màu có liên quan chặt chẽ nhất với dịch vụ kinh doanh hoặc công ty của bạn. Màu sắc ấm áp có xu hướng khuyến khích mọi người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Nếu bạn muốn khách hàng hay người tiêu dùng bị thu hút vào cửa hàng hoặc nhà hàng của bạn, thì tấm biển quảng cáo của bạn nên có màu đỏ, cam hoặc vàng trong đó. Nếu bạn muốn biển hiệu trở thành tâm điểm của sự chú ý, thì màu vàng là trung tâm của các loại màu. Ngoài ra bạn có thể chọn màu hồng đậm hay xanh lá cây. Màu đỏ hay xanh dương đậm luôn là những lựa chọn phổ biến

Màu đen trắng luôn là sự lựa chọn tốt cho tính chuyên nghiệp và sang trọng. Thực tế cho thấy, nền trắng là sự kết hợp tốt nhất cho bất kỳ màu sắc tương phản nào. Màu đen phục vụ cùng một mục đích khi nó hỗ trợ cho những họa tiết hay phông chữ sáng màu. Ngoài ra có những lựa chọn khác như sự kết hợp giữa xanh – cam hay tím – vàng cũng mang lại những hiệu quả nhất định.

Mẹo hay nhất là bạn sử dụng màu sắc biển tương phản với màu sắc môi trường xung quanh, như thế sẽ làm bạn nổi bật hơn.

Nội dung và thông điệp trên biển hiệu

Biển hiệu cần có những nội dung sau:

  • Tên cửa hàng, đơn vị sản xuất kinh doanh
  • Địa chỉ, số điện thoại
  • Thông điệp quảng cáo ngắn gọn, hấp dẫn

Nội dung trên biển hiệu quảng cáo phải phù hợp với sản phẩm kinh doanh, ngoài ra thì khi nhìn thấy khách hàng biết được cửa hiệu này đang kinh doanh mặt hàng nào?…Hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn mang ý nghĩa và đúng. Tuy nhiên để gây chú ý, bạn cũng có thể sử dụng một vài chi tiết hài hước thông minh trên đó.

Qua những phân tích trên thì chắc hẳn quý khách hàng cũng phần nào hiểu được những điều kiện cần khi muốn đặt làm một biển hiệu quảng cáo phù hợp cho ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ nói riêng và tất cả các ngành nghề nói chung.

Để hiểu rõ hơn hãy là những khách hàng thông mình tìm đến những công ty quảng cáo có tên tuổi. một trong số đó quảng cáo Vũ Gia là một lựa chọn sáng suốt cho quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm biển hiệu quảng cáo Quảng cáo Vũ Gia khẳng định sẽ mang đến cho quý khách hàng sự tin cậy, uy tín, chất lượng và hài lòng khi nhận sản phẩm cuối cùng.

>>>Tiêu chuẩn lựa chọn biển hiệu quảng cáo phù hợp với ngành nghề kinh doanh vừa và nhỏ

BÌNH LUẬN