Blog Post

CÁCH LÀM BẢNG HIỆU HỘP ĐÈN ĐẸP, TUỔI THỌ CAO

Để tiết kiệm ngân sách, nhiều doanh nghiệp chọn tự làm bảng hiệu tại nhà. Trong bài viết này, Quảng Cáo Vũ Gia sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết các cách làm bảng hiệu hộp đèn, cùng theo dõi nhé!

Cách làm bảng hiệu hộp đèn đơn giản, nhanh chóng
Cách làm bảng hiệu hộp đèn đơn giản, nhanh chóng
Quy trình làm bảng hiệu quảng cáo dễ hiểu
Quy trình làm bảng hiệu quảng cáo dễ hiểu
Cách làm bảng hiệu hộp đèn đạt thẩm mỹ, chất lượng tốt, tuổi thọ cao
Cách làm bảng hiệu hộp đèn đạt thẩm mỹ, chất lượng tốt, tuổi thọ cao
Làm biển hiệu quảng cáo chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng, đối tác hơn
Làm biển hiệu quảng cáo chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng, đối tác hơn
Quảng Cáo Vũ Gia chuyên thi công thiết kế biển hiệu 
Quảng Cáo Vũ Gia chuyên thi công thiết kế biển hiệu
Làm biển hiệu tại Quảng Cáo Vũ Gia
Làm biển hiệu hộp đèn tại Quảng Cáo Vũ Gia
Áp dụng đúng các cách làm bảng hiện hộp đèn sẽ giúp doanh nghiệp tạo niềm tin với khách hàng
Áp dụng đúng các cách làm bảng hiện hộp đèn sẽ giúp doanh nghiệp tạo niềm tin với khách hàng

Cách làm bảng hiệu hộp đèn chi tiết A – Z

Cách làm bảng hiệu hộp đèn khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chọn vật liệu

Về vật liệu để làm bảng hiệu hộp đèn, cần lưu ý hai tùy chọn chính là mica và alu, mỗi loại có ưu điểm và hạn chế riêng:

Mica:

 • Ưu điểm: Mica thích hợp cho bảng hiệu có kích thước nhỏ và chữ nổi, logo. Bạn có thể sơn hoặc dán decal trên mặt mica để tạo hình ảnh và thông điệp.
 • Hạn chế: Mica dễ biến dạng nếu lắp đặt ngoài trời, do đó đòi hỏi bảo trì thường xuyên. Khi sử dụng mica, bạn cần kiểm tra và làm sạch kỹ các chân led để tránh làm đứt, mờ bề mặt bảng hiệu.

Alu (Nhôm):

 • Ưu điểm: Alu chịu được sự biến dạng do nhiệt độ cao của thời tiết và có khả năng dẫn điện. Bạn có thể tiến hành xịt sơn mà không cần dán decal trên alu. 
 • Hạn chế: Alu có khả năng dẫn điện, vì vậy cần phải thận trọng khi lắp đặt để tránh chạm vào chân led. Cần lau chùi và vệ sinh mặt trái của alu để không làm ảnh hưởng đến đèn led. 

Bước 2: Tiến hành cấm bảng hiệu quảng cáo đèn led

Để hiểu rõ hơn cách làm bảng hiệu hộp đèn với các hiệu ứng ánh sáng đẹp, bạn cần chú ý đến việc giám sát và đo lường kỹ thuật trước khi bắt đầu lắp đặt. Cụ thể:

 • Quy luật chạy led đường viền: Khi lắp đặt bảng hiệu alu với led chạy đường viền khung, bạn cần tuân thủ quy luật 1-2-3, 1-2-3, 1-2-3… cho đến hết khung. Sau đó, bạn kết nối các chân dương của led vào điện trở và kết nối các chân âm theo từng cổng. Việc này giúp làm sáng led một cách mịn màng và đẹp hơn.
 • Lựa chọn viền đơn hoặc viền đôi: Với bảng có kích thước nhỏ từ 60cm – 80cm, bạn nên sử dụng viền đơn. Tuy nhiên, đối với bảng có kích thước lớn, viền đôi sẽ giúp bảng hiệu tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng bắt mắt hơn.
 • Cách kết nối led và điện trở: Để tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp, bạn cần cấm led nội dung phía bên trong trước, sau đó tiếp tục lắp đặt led theo quy luật cụ thể. Ví dụ, nếu sử dụng nguồn 12V, bạn có thể kết nối led đỏ, led vàng, led trắng, led xanh lá, và led xanh dương theo quy luật và nối chúng với đầu điện trở. Đầu điện trở này sau đó kết nối với nguồn điện 12V. Đối với các đầu âm của led, bạn cũng cần kết nối chúng với chân C của transistor C2383.

Bước 3: Đo kiểm tra bộ khiển và bảng hiệu đèn led

Để đảm bảo hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo trên bảng hiệu hộp đèn, bạn cần thực hiện cẩn thận các bước sau:

 • Kiểm tra và sửa lỗi led: Sau khi hàn xong điện trở hạn dòng cho led và kết nối chân âm vào bộ điều khiển, cấp nguồn cho toàn bộ bảng hiệu led. Tuy nhiên, không nên để led sáng liên tục quá lâu vì sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn. Nếu có bất kỳ điểm nào đó trên bảng hiệu không có led nào sáng, có thể do sai cực tính khi kết nối led hoặc có led bị đứt hoặc hở chất hàn.
 • Kiểm tra transistor: Nếu có một cổng nào đó không sáng, có thể là transistor bị hỏng. Cần kiểm tra và thay thế nếu cần.
 • Kiểm tra chân led chạm nhau: Giữa các chân led bị chạm với nhau hoặc chạm vào mặt bảng cũng có thể làm cho một số led sáng mờ hoặc không sáng.
 • Lập trình bảng hiệu theo yêu cầu: Sau khi kiểm tra và sửa lỗi, bạn có thể lập trình bảng hiệu led theo yêu cầu của khách hàng.
 • Kiểm tra và quét vecni: Để tạo hiệu ứng hoàn chỉnh, bạn cần cho bảng hiệu led sáng liên tục khoảng 2 tiếng đồng hồ và sau đó quét vecni. Bạn sử dụng cọ và quét lên các chân led để tạo sự bám dính. Đừng để nhựa thông quét quá nhiều lên mặt trước. Sau đó, bạn cần kiểm tra bảng hiệu led trong khoảng 12 giờ trước khi lắp đặt.

Bước 5: Cách xác định dương nguồn và âm nguồn

Để hoàn thiện cách làm bảng hiệu hộp đèn, bạn chỉ cần xác định được nguồn âm dương của biển. Để xác định, bạn có thể sử dụng một bộ đo điện trở (VOM) theo các bước sau:

 • Đặt bộ đo điện trở (VOM) vào chế độ đo điện trở Rx1.
 • Sử dụng đầu que của bộ đo để đo điểm mắc điện của nguồn bảng hiệu led:
 • Nếu kim chỉ lên vài ohm, que đỏ là dương nguồn và que đen là âm nguồn.
 • Nếu kim chỉ lên vài chục ohm đến vài trăm ohm, que đỏ là âm nguồn và que đen là dương nguồn.

Có nên tự làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà không?

Làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà có thể không khó nếu bạn có kỹ năng trong lĩnh vực cơ khí và sở hữu các thiết bị máy móc như hàn mối nối, khoan vít và kiến thức về đèn LED. Việc tự làm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc thuê công ty chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về việc làm bảng hiệu hộp đèn, Quảng Cáo Vũ Gia khuyên bạn nên tìm một đơn vị chuyên làm biển hiệu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được những lỗi phát sinh khi tự làm tại nhà. Chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có bảng hiệu quảng cáo đẹp và hoạt động hiệu quả.

Nếu không biết cách làm bảng hiệu hộp đèn, bạn có thể liên hệ đến Quảng Cáo Vũ Gia để được chia sẻ chi tiết. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên làm bảng hiệu hộp đèn thẩm mỹ, chất lượng, chắc chắn sẽ giải đáp chi tiết nhất những câu hỏi của bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt biển quảng cáo cũng đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi theo hotline 0931.077.704 để được hỗ trợ tư vấn từ A-Z. Vũ Gia có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, thành công trong nhiều dự án, cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay.