Blog Post

Hướng dẫn cách làm bóng đèn led đơn giản nhất

Trong quá trình tư vấn khách hàng về thiết kế thi công biển quảng cáo bằng đèn led, quảng cáo vũ gia có nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về việc: cách làm bóng đèn led như thế nào? Công ty mình có hướng dẫn cách làm bóng đèn led hay không? Và để làm một bóng đèn led thì cần chuẩn bị những gì? …
Thực tế mà nói với các bạn rằng, Vũ Gia không nhận hướng dẫn các bạn làm bóng đèn led trực tiếp được nhưng chúng tôi có thể sử dụng những kiến thức của mình dựa trên nguồn tham khảo internet để hướng dẫn các bạn cách làm bóng đèn led đơn giản nhất. Mong rằng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào.
1, Cần chuẩn bị
– Một đoạn dây đồng cỡ khoảng 1-2 mm
– Một bóng đèn led, nên chọn loại có ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm áp hơn. Ở đây chúng tôi dùng loại đèn có đế hình ngôi sao sản phẩm này phần thấu kính 180 độ nên ánh sáng sẽ tỏa rộng không bị tập trung vào 1 điểm thường hợp với đèn bàn


2, Các dụng cụ bằng hàn đơn giản (mỏ hàn, thiếc hàn, nhựa thông v.v…).
3, Tiến hành chế tạo
– Trước tiên các bạn cần làm là phần thân đèn. Cần chọn loại dây đồng đã được tách vè màu đồng chất lượng dẫn điện tốt. Còn nếu bạn sử dụng các loại dây đồng có vỏ nhựa thì đành phải giữ lại vỏ nhựa. Một số loại cáp đồng trục sử dụng trên cáp truyền hình mặc dù có vỏ nhựa nhưng vẫn được sơn phủ lớp cách điện nên bạn có thể dùng loại cáp này.

Bạn phải ước tính được chiều dài mình muốn và đo sợi dây gấp đôi lên, Ví dụ bạn muốn làm cho mình 1m vậy bạn hãy đo làm sao để đủ 2m vì khi mình phải xoắn lại làm sao cho 2 đầu bằng nhau

Tiếp theo bạn cắt đầu móc vào chân cửa sổ ra là chúng ta đã có dây dẫn kiêm chân đế của đèn.

Tiếp theo là cạo bỏ vỏ bọc ở đầu một bên gà gắn và chân đèn

Cần tìm cho mình một mũ đèn phù hợp rùi khoan 2 lỗ trên mũ đèn để luồn dây qua mũ đèn như hình bên dưới
Xong rồi bạn luồn dây đồng đã gắn vào đèn và kéo sát mũ đèn giúp đèn chắc chắn hơn

– Đến đây chúng ta lại gặp phải 1 vấn đề nhỏ đó là hiệu điện thế của cổng USB là 5V nhưng đèn LED chỉ có thể hoạt động ổn định trong khoảng điện áp từ 3,2 tới 3,8V nên bạn cần thêm 2 chiếc diot đấu nối tiếp với nhau rồi đấu vào mạch đèn để hạ bớt điện thế cho đèn. Giấu 2 chiếc diot này sát vào trong chao đèn, khi đèn sáng sẽ không ai nhận ra cả.


+ Kiếm 1 mảnh mica nhỏ cỡ đầu cắm USB và khoan 2 lỗ như trên chao đèn rồi cũng luồn đầu còn lại của 2 sợi đồng qua đó, cắt ngắn dây đồng đến sát tấm mica.
+ Vị trí của 2 sợi dây này sẽ nằm vào 2 chân bên ngoài của cổng USB tương ứng với 2 dây nguồn.

+ Hai đầu này cần được cạo bỏ lớp cách điện và tráng 1 lớp thiếc để dẫn điện tốt hơn.

+ Tiếp theo chúng ta dùng mỏ hàn hàn 2 sợi đồng này xuống lớp nhựa 1 chút để cắm vừa vào cổng USB và cũng là để giữ chặt 2 đầu dây này.

Xong! Cắm vào máy tính và sử dụng thôi.
Trên đây là cách làm bóng đèn led đơn giản nhất mà Vũ Gia tham khảo gửi tới cho các bạn. Với mong muốn các bạn có thể tự mình tạo nên những bóng đèn led đẹp nhất.
Lời cuối, quảng cáo Vũ gia muốn nói với toàn thể bạn đọc là: Chúng tôi vẫn luôn nhận thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo các loại. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công làm bảng hiệu quảng cáo, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0931.077.704 để được tư vấn nhé!

=>> Xem thêm: học làm biển quảng cáo đèn led đúng chuyên môn